Dẫu nước mắt rơi nhưng lòng em không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh

Chuyên mục: Yêu xa

Đã có lần cô ấy dặn người dưng. “Nếu có mỏi mệt và muốn dừng... hãy nói một lời thôi... đừng chia tay vội vàng, đừng để đến lúc lặng yên không nói với nhau một lời.Thật lòng thì cô ấy không phải là người quá lý trí nhưng cô ấy hiểu anh, cô ấy chỉ đợi câu trả lời. Cô ấy chẳng thể vờ như không biết nên cô ấy giấu nỗi buồn trong mắt sâu thăm thẳm. Giấu cả nỗi niềm tuyệt vọng ở trong tim. Thật lòng thì cô ấy muốn bình yên. Nhưng cô vẫn tiếp tục bước vì chẳng hay trái tim lại nhớ một người dưng đáng ghét. Dẫu biết yêu xa là thiệt thòi nhưng con tim cô lại trót yêu tha thiết, chẳng đành lòng quên đi một người dưng. Dẫu nước mắt rơi nhưng lòng em không nguội , vì phía nơi nào em vẫn có anh.

Người ta có thể chờ đợi cái cây lớn lên từng ngày, cũng có thể chờ đợi đến món quà kì diệu mà ông trời tặng. Nhưng liệu mấy ai có thể chờ đến một ngày mà người họ thương trở về bên họ?

Nếu có ai đó hỏi em : hạnh phúc là gì ? Em chẳng biết trả lời thế nào khi chính mình đôi khi còn chưa định nghĩa được. Nhưng có lẽ hạnh phúc là những điều giản đơn bên ta mà ta chẳng bao giờ thấy. Hạnh phúc là em đứng giữa biển người mênh mông mà không thấy mình cô đơn lạc lõng. Hạnh phúc là có một người luôn kề bên với một vòng tay đủ rộng. Có quá khó không hả anh? 

Mà nay hạnh phúc là điều em không có được vì chúng ta đang xa nhau.

Người ta hay cười đùa bảo nhau rằng: “Đợi chờ là hạnh phúc!”. Một kiểu hạnh phúc đục khoét sâu trong tâm can… 

Em nhớ những ngày đầu yêu anh, bạn bè đã hay gọi em là kẻ yêu xa kì cục khi mỗi lúc thấy em nhận được tin nhắn của anh lại nhoẻn miệng cười. Nếu hôm nào họ nhìn thấy em buồn rầu thì chắc là lúc đó anh chưa nhắn tin rồi!

Họ nói nhìn em hạnh phúc quá, yêu xa có lẽ chẳng đau lòng như người ta từng nói và họ hỏi yêu xa có đáng đợi hay không? Thực lòng thì em không biết người khác ra sao, nhưng em chưa bao giờ nghĩ chờ đợi anh là điều không đáng. Em đã trả lời họ rằng...

Yêu xa đáng đợi vì anh là hạnh phúc mà em mong chờ

Dẫu nước mắt rơi nhưng lòng em không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh

Người ta yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh đưa đẩy mà phải xa cách, còn em và anh, chưa một lần thấy nhau ngoài đời thực nhưng em lại hạnh phúc hơn bất cứ cuộc tình nào khác. Em từng đổ vỡ thật nhiều, họ cứ đến rồi đi, trao em lời yêu rồi để lại trái tim rỉ máu.

Em đã từng nghĩ mình chẳng thể yêu thêm ai nữa, cho đến khi biết anh, chàng trai với đôi ngươi với nhiều hoài niệm. Em cũng không chắc nữa, sự trưởng thành của anh, những cử chỉ…nhưng chỉ là những cuộc gọi qua điện thoại, em đâu thể thấy dáng vẻ của anh khi đối diện rối ren của cuộc đời này đâu. Nhưng em vẫn chấp nhận yêu và đặt cược vào anh, chờ đợi như một điều gì đó ý nghĩa với cuộc đời em.

Người mở lời là anh nhưng kẻ si tình lại là em. Quá mơ mộng và phi lý khi em cứ nghĩ rằng cứ hết lòng rồi sẽ hạnh phúc bên nhau. 

Nhưng biết sao được đây, tình yêu mà, cảm xúc mà nó đến khi ta chẳng ngờ tới. Biết đâu vào ngày nào đó đẹp trời anh sẽ về bên em, chúng ta cùng dạo phố, cùng xem phim như bao cặp đôi khác từng làm.

Lắm lúc tại lỡ thương một người quá nhiều nên việc chấp nhận chờ đợi, chấp nhận chịu thiệt thòi để người ta được viên mãn hạnh phúc. Và đợi chờ là một dạng chịu thiệt thòi ấy? Có phải tại khi mình yêu ai rồi mình cho người ta cái quyền được làm tổn thươɴg mình? Ừ thì…

Nhiều khi chúng ta biết chờ đợi là vô vọng nhưng trái tim vẫn không thể quên, không thể thôi nhớ thươɴg và hi vọng, dù cho chỉ là tự an ủi hay tự huyễn hoặc bản thân. Có khi tự cười sao em ngốc ngếch quá nhưng chỉ là trái tim không thể từ bỏ.

Vì tìɴʜ yêu sâu đậm chính là như vậy. Chính là muốn đứng trước một người đã ra đi mà nói rằng “EM SẼ ĐỢI”. 

Thật ra yêu xa chỉ có những giây phút hạnh phúc ngắn ngủi

Dẫu nước mắt rơi nhưng lòng em không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh

Đồng nghiệp, bạn bè đều nghĩ em đang rất ổn với mối quan hệ cuả chúng mình. Ừ! Thì em có hạnh phúc đấy. Nhưng chỉ là những hạnh phúc ít ỏi khi nhìn vào màn hình điện thoại. Còn đằng sau đó là chuỗi ngày cô đơn, mệt mỏi em không thể kể hết. 

Để bắt đầu một tình yêu thật lắm chông gai và khó nhằn nhưng để kết thúc nó lại dễ dàng quá đỗi bởi vì sự ra đi, vì bởi sự không tin tưởng nhau rằng không ai có thể chờ đợi nhau được, vì bởi sự “xa mặt cách lòng” sẽ đưa họ về hai thế giới khác nhau, khác cả không gian lẫn thời gian và cách yêu thương. Em hiểu được điều đó nên em học cách trở thành cô gái trưởng thành. Từ bao giờ em không nhõng nhẽo, không than vãn, chỉ muốn xuất hiện trước màn hình điện thoại với chiếc mặt nạ vui tươi nhất để anh ở phương xa sẽ không buồn lòng.

Nhưng đôi khi cô gái trường thành đó gồng gánh hạnh phúc trên vai quá mệt mỏi, cũng có lúc phải gục xuống mà nức nở. “Em mệt mỏi quá! Ước gì có anh ở đây bên em lúc này.” Những lúc như thế chỉ cần chàng trai của em khẳng định mạnh mẽ “ANH SẼ VỀ” là em có thể gạt đi nước mắt mà tiếp tục mạnh mẽ.

Đừng bắt ai đó phải chờ đợi quá lâu, anh à! 

Chờ đợi giống như một cái gì đó khoét sâu vào trái tim người ta, đục hy vọng chảy ra cho đến khi cạn sạch, như một cái gì đó mài mòn tất cả sự tự tôn, lòng kiên nhẫn, niềm tin và cả tình yêu. Nếu anh thực sự yêu em, đừng bắt em chờ đợi quá lâu, bởi vì ngoảnh đi ngoảnh lại, đến khi chúng ta nhận ra để rồi tìm về, có thể sẽ không bao giờ thấy họ nữa. Em có thể gạt đi nước mắt nhiều lần nhưng không thể gạt đi cả đời. 

Chờ đợi vốn dĩ đau khổ. Cố quên cũng đau khổ. Nhưng nỗi đau tệ nhất chính là không biết lựa chọn nên chờ đợi hay nên quên... “Vì vậy em vẫn sẽ đợi anh, như hoa từng đợi nắng, như gió tìm về với biển nhớ, như trời cao mong mấy trắng.” Chỉ cần biết anh ở nơi phương xa đó vẫn một lòng hướng về. 

Một câu “EM CHỜ ANH”, không biết cần bao nhiêu dũng khí, nhưng nó cần rất nhiều dũng khí hơn hẳn so với ba chữ “em yêu anh”.

Minh Trang - langio.net
Từ khóa tìm kiếm Google: yêu xa, cảm xúc yêu xa, yêu xa là mạnh mẽ, nỗi buồn yêu xa

Bài cùng chủ đề Nỗi buồn yêu xa

Bài mới

Dẫu xuôi về phương Bắc Dẫn ngược về phương Nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm ngàn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dẫu muôn vời cách trở...
“Yêu xa”, khi nghe ai đó đang trải qua mối quan hệ tình yêu nhưng ở cách xa nhau trong tôi là rất nhiều những cảm xúc xáo trộn. Có thương cảm nhưng nhiều hơn là sự trân trọng đối với tình...
Khi bạn lựa chọn yêu xa, hạnh phúc có nhưng rủi ro cũng rất lớn. Yêu xa đồng nghĩa với việc bạn phải tập sống trong những nỗi nhớ, là những hình dung trong mơ hồ, là những tưởng tượng trong...
Bầu trời ngày càng đổ nhiều cơn mưa, thời tiết vào thu se se lạnh quá. Những đám mây cứ lũ lượt kéo đến tụ lại nơi thành phố này, đang chực chờ trút xuống những cơn mưa. Tôi ngồi trong quán...
Yêu xa là khi chúng ta chấp nhận giao phó những vui, buồn, giận hờn của mình cho một người ở phương xa chẳng thể thường xuyên gặp gỡ, là một mối quan hệ có có không không, chẳng thể ân cần...
Khi yêu rồi ai cũng muốn ở thật gần bên nhau để yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Ấy thế mà bất đắc dĩ vì lý do nào đó mà sau chữ yêu lại là chữ “xa”… Ngẫm mà đau lòng. Yêu xa là dấu chấm...
Tìm về một nơi gió thổi bên hiên nhà, cô đơn tôi biết kể cho ai nghe? Chẳng thể hiểu vì lý do gì mà ai cũng sợ cô đơn. Nó như một cơn cảm cúm, không thường xuyên xuất hiện cũng chẳng trở...