Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên

Chuyên mục: Gia đình

Elizabeth Berg có nói một câu thế này: “Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.” Thật vậy, gia đình là một chốn thiêng liêng kì lạ, đó là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Mỗi người rồi sẽ có cho mình một gia đình, không nhất thiết là máu mủ, chỉ đơn giản là nơi con người ta trao nhau tình cảm chân thành và ấm áp nhất.

Gia đình là…

Gia đình không phải là một trong những điều quan trọng nhất, mà gia đình là tất cả.

Gia đình là nơi bạn trở về khi gặp khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Cuộc đời mỗi người ai chẳng có lấy đôi lần vấp ngã và tự mình vượt qua không phải là điều dễ dàng. Đó là lúc bạn muốn tìm về với gia đình, còn gia đình thì vẫn luôn ở đó chờ bạn. Nơi ấy, bạn được phép chân thành với cảm xúc của mình, rằng bạn đang rất mệt mỏi với thế giới ngoài kia. Ít nhất thì vết thương về tình thần của bạn sẽ được chữa lành ở nơi đây bằng tình thương và sự động viên của người thân. Để rồi bạn lại trở về với cuộc sống thường nhật một cách mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên

Có một điều thú vị thế này, trường học dạy ta rồi cho bài kiểm tra, trường đời thì cho ta một bài kiểm tra rồi mới tự rút ra bài học. Nhưng ở gia đình, sẽ không có một cái giá nào cho những bài học, bạn được dạy bảo trong yêu thương và những góp ý chân thành nhất. Khi chúng ta làm sai cái này, chưa hiểu rõ cái kia, những thành viên trong gia đình đều sẵn sàng chia sẻ và góp ý, từng chút một. Vậy nên gia đình góp phần rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người. 

Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả. Những mối quan hệ xã hội ngoài kia suy cho cùng đều là sự trao đổi giá trị, anh và tôi chơi với nhau dựa trên nền tảng đồng điệu về kiến thức, tâm hồn, phong cách, giao tiếp xã hội,... Bởi vậy, chúng ta không nên tạo ra những hình ảnh quá xuề xòa, cần chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng mình và người khác. Nhưng ở nơi gọi là “nhà”, bạn được mặc theo cách mà bạn muốn, được nói những câu chuyện bạn thấy vui và được sống là bản năng của chính mình mà chẳng cần quá lo lắng về việc tạo dựng hình ảnh như cách sống ngoài xã hội.

Gia đình là nơi đã nuôi ta khôn lớn, chuẩn bị cho ta những hành trang quý giá nhất để bạn bước vào đời. Thử hỏi những bước đi đầu tiên, cách đi đứng, dáng ngồi, từ cách cầm đũa cho đến ti tỉ thứ nhỏ nhặt khác là từ đâu mà hình thành nên ?! Là nhờ có gia đình. Bố mẹ đã dạy ta cách sống sao cho phải đạo, cách đề phòng nguy hiểm đến với mình và cả cách yêu thương mọi người xung quanh. 

Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên

Gia đình là điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Tin tôi đi, không ai tốt với bạn hơn những thành viên trong gia đình bạn, bạn vấp ngã có họ ở đó đỡ bạn lên, bạn buồn có họ cạnh bên an ủi, khi bạn đạt được một thành công, họ còn vui và tự hào gấp nhiều lần hơn bạn. Gia đình, đơn giản là bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ họ luôn ở đó và... sẵn sàng.

Nghĩ về gia đình, con tim thật sự bình yên

Gia đình là nơi có những người yêu thương bạn nhất và bạn cũng yêu thương họ hết lòng. Nơi đó có bố, mẹ, anh chị em, có ông bà, người thân ruột thịt. Chỉ cần bạn biết rằng, trên thế gian này có một nơi hoàn toàn thuộc về bạn và nơi đó bạn được yêu thương trân thành, vậy đã đủ an yên rồi. 

Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên

Sau khi sống xa nhà mới hiểu rõ tại sao mọi người lại nói nhiều về bữa cơm gia đình, “cơm mẹ nấu” đến thế. Đơn giản một điều rằng sẽ chẳng nơi đâu cho bạn một bữa cơm miễn phí như gia đình đã từng; chẳng nơi đâu ngon, sốt dẻo và nóng hổi được như thế; và chẳng có nơi nào ở thành phố xa lạ kia có một bữa cơm ngọt ngào vị yêu thương đến vậy.

Buồn một điều rằng, thường thì vào khoảng thanh xuân ngày tháng dài rộng nhất ta thường chẳng biết trân trọng những thứ mà “gia đình” đã dành cho ta, ta quên đi sự biết ơn và lòng kiên nhẫn với người thân. Bạn à, không phải ai sinh ra cũng có một gia đình trọn vẹn, bởi thế nếu bạn luôn có một nơi ngập tràn yêu thương chào đón bạn trở về, hãy trân trọng nó. 

Có một nơi luôn trung thành với bạn, có một nơi để bạn thuộc về… đó gọi là nhà, hãy yêu thương và dành thời gian cho nó. Có câu nói thế này: “ Hầu hết mọi người đều trần trừ nói lời yêu thương với một người khi họ còn sống”, hy vọng rằng bạn không mắc phải sai lầm đó, nhất là với những người thân trong gia đình mình, bạn nhé !

 

Thanh Huyền - langio.net
Từ khóa tìm kiếm Google: Gia đình; Bình yên nơi con tim; Gia đình là chốn bình yên; Nghĩ về gia đình khiến lòng bình yên; Tình cảm gia đình.

Bài cùng chủ đề Tổ ấm gia đình

Bài mới

Ai đó đã từng nói: Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đối với Tôi, câu nói đó vẫn luôn là bó đuốc soi sáng tâm hồn. Bởi, cho đến hôm nay, điều duy nhất đã...
Có những người có trong tay tất cả: tiền bạc, vật chất, địa vị,... nhưng vẫn không thấy hạnh phúc; lại có những gia đình chỉ cơm ăn đủ no, áo mặc đủ dùng thôi nhưng luôn ngập tràn tiếng...
Elizabeth Berg có nói một câu thế này: “Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.” Thật vậy, gia đình là một chốn thiêng...
Mỗi một người trên thế giới này gần như đều có chung một đích đến. Họ luôn tìm con đường dẫn đến hạnh phúc và thành công. Với một số người thành công trong sự nghiệp là hạnh phúc, một số...
Gửi em, chàng trai 18 tuổi đầy sức sống, cậu út của gia đình. Thế là em đã bước vào ngưỡng tuổi 18 rồi đấy. Cái tuổi tuyệt đẹp với nhiệt huyết, bao khát vọng cùng nhiều lắm sự bốc đồng,...
“Dù là vua chúa hay dân cày, kẻ nào tìm thấy được sự an bình trong gia đình là người sung sướng nhất”, Goethe đã đúng khi nhận định được giá trị quan trọng của gia đình. Một...
Tiếng gọi thân thương “gia đình” luôn khiến ta liên tưởng đến một nơi sinh sống của những con người cùng chung huyết thống nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để có thể được sống cùng những...