Giữa muôn vàn cám giỗ cuộc đời, trái tim em vẫn nguyện hướng về anh

Chuyên mục: Yêu xa

Dẫu xuôi về phương Bắc Dẫn ngược về phương Nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm ngàn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dẫu muôn vời cách trở “Sóng” là bài thơ rất hay về tình yêu của Xuân Quỳnh, thể hiện vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu. Và cũng rất gần gũi với tình yêu thời nay, thật đẹp và tinh khiết. Riêng em, tình yêu còn tùy vào “duyên” và yêu sao cho phải đạo, để trái tim em không hổ thẹn với lòng mình. Vì vậy khi em đến với tình yêu, đến với anh, giữa muôn vàn cám giỗ cuộc đời em vẫn nguyện hướng về anh một phương.

“KHÓ ĐOÁN NHẤT CHÍNH LÀ LÒNG NGƯỜI, KHÓ KIÊN ĐỊNH NHẤT CHÍNH LÀ TRÁI TIM”

Hôm nay em đang nhâm nhi tách cà phê quen thuộc trong một buổi chiều nắng Hà Nội. “Tinh” bỗng nhiên nhận tin nhắn cô bạn thân hỏi em một câu : “Sao anh ấy chỉ nói yêu tớ, mà không phải nói những câu như “Anh sẽ mãi chỉ yêu mình em” hay là “Em sẽ mãi là người anh yêu nhất” vậy nhỉ?”

Em đã bật cười trước sự mơ mộng của cô nàng, bèn trả lời : “ Bà suy nghĩ ít thôi, tình yêu không phải giống trong ngôn tình cậu đọc đâu nha?”

Cô bạn em nhắn lại : “ Haha, đâu có ai là người bình thường khi yêu, phải có chút ngôn tình mới thú vị, với lại nếu anh ấy thực sự yêu tớ thì phải thể hiện sự đảm bảo rằng chỉ yêu mỗi tớ thôi chứ nhỉ. ”

Nghe thế, em thoáng suy nghĩ đôi chút rồi phóng tầm mắt xa xăm nhớ đến những câu hát trong “ Like I'm Gonna Lose You” - No, we're not promised tomorrow, So I'm gonna love you like I'm gonna lose you. And I'm gonna hold you like I'm saying goodbye…”. 

Em đã trả lời cô bạn thế này “Cậu chỉ cần biết bây giờ anh ấy yêu cậu là được, chuyện ngày mai cứ để ngày mai tính.”

Giữa muôn vàn cám giỗ cuộc đời, trái tim em vẫn nguyện hướng về anh

Giống như cách em nghĩ về chuyện tình của chúng mình hai con người khác biệt, ở hai nơi cách nhau nửa vòng trái đất, nhưng trái tim ta vẫn nguyện đập cùng nhau. Dù mọi người nói yêu xa là khổ, là cô đơn, là những cám giỗ theo thời gian ta chẳng thể nào biết được. Nhưng chỉ khi nào trái tim em còn thổn thức thì tình yêu của em dành cho anh mãi nguyên vẹn.

Trái tim chính là điều kỳ diệu mà ông trời ban tặng cho mỗi chúng ta. Đó là rung cảm đầu tiên trước nhịp đập của cuộc sống – là nơi chất chứa biết bao cảm xúc, tình cảm yêu thương và là yếu tố gắn kết con người lại với nhau.

Em chẳng bao giờ hẹn ước cho ngày mai vậy nên em sẽ yêu anh, yêu như đây là lần cuối cùng. Em sẽ ôm anh thật chặt như thể em sẽ phải nói lời chia tay. Và anh hãy nhớ rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, em sẽ không bao giờ để tình yêu này hoài phí vì ta chẳng bao giờ biết được khi nào ta cạn kiệt thời gian.

THẾ NHƯNG TRÁI TIM CÓ MỘT ĐẶC ĐIỂM LÀ THIẾU KIÊN ĐỊNH, VÀ KHÓ NẮM BẮT

Giữa muôn vàn cám giỗ cuộc đời, trái tim em vẫn nguyện hướng về anh

Thỉnh thoảng em ước mình là nàng tiên cá. Để số phận của hai chúng ta đảo ngược cho nhau. Để anh biết được trái tim em mỗi ngày đều trở nên mạnh mẽ hơn khi yêu anh. 

Em KHÔNG đánh giá cao sự chung thuỷ của anh. Cũng giống như em, YÊU XA em chẳng dám chắc một ngày nào đó trong trong mỗi chúng ta không bị rung động bởi một người khác.

Thật ra có chuyện này em muốn kể với anh từ lâu rồi. Những ngày đầu em đi làm ở công ty mới công việc chưa quen, bị sếp mắng hoài khiến em trở nên khá mệt mỏi. Nhưng thật may là em có quen được một anh chàng đồng nghiệp khá dễ thương, bạn ấy tận tình giúp đỡ em rất nhiều. Thỉnh thoảng tan làm muộn bạn ấy ở lại đợi và chủ động muốn đưa em về. Em đã từ chối rất nhiều lần nhưng có hôm hỏng xe thì chẳng còn cách nào khác. Em và bạn ấy đã trở nên thân thiết, có bạn ấy cuộc sống chỉ quanh đi quẩn lại từ nhà và công việc trước kia của em trở nên thú vị hơn nhiều.

Anh có nhớ không? Đó là nhưng ngày anh hỏi em sao dạo này em không gọi anh nhiều như ngày trước. Vì đôi lúc em dường như muốn quên đi những những bộn bề trong cuộc sống mà em phải chịu đựng mỗi ngày khi vắng anh. Và đôi lúc em đã muốn cần một vòng tay khác có thể ôm em vào lòng khi em khóc.

Trong khoảnh khắc bạn ấy tỏ tình với em, thật sự em đã muốn từ bỏ đoạn tình cảm này. 

Em nói em cần thời gian suy nghĩ. Và khi trở về nhà với góc tối, căn phòng nhỏ chỉ có mình em, em đã khóc rất nhiều. 

TÌNH YÊU CỦA ANH CHÍNH LÀ CON TẦU KHÔNG THỂ CHÌM KHIẾN EM VƯỢT QUA MỌI CÁM GIỖ 

Em đã tự đặt ra rất nhiều câu hỏi về chuyện tình của chúng ta.

“Tại sao em phải tiếp tục mối quan hệ này?”

“Chuyện này rồi sẽ đi tới đâu?”

“Có đáng phải cố gắng cho chuyện này không?”

“Mình có thể chờ tới bao giờ nhỉ?”

“Người ta có thể chờ mình không?”

Và rồi em nhận được điện thoại của anh : “ Dạo này em bận à? Anh rất nhớ em. Có việc gì thì phải nói cho anh nghe biết chưa?. À mà hôm nay anh mới học nấu món mới đó đợi anh về anh sẽ nấu cho em ăn đảm bảo rất ngon đó. Bộ phim mới ra rất hay đợi anh về thì chúng ta cùng đi xem nhé..”

Chỉ một chữ Đợi thôi, em đã biết em cố gắng để làm gì.

Em Nên Đợi vì đây là chàng trai tuyệt vời nhất mà em từng gặp

Em Nên Đợi vì em biết anh cũng đang cố gắng từng ngày để yêu em

Em Nên Đợi vì em biết khi kết thúc tình yêu còn đáng sợ cả việc ta xa nhau.

Chỉ cần bao nhiêu đó thôi đã khiến em vứt bỏ đi mọi sự yếu lòng, tiếp tục kiên trì trong đoạn tình cảm của chúng ta đã có. 

Em xin lỗi vì đã để chuyện này xảy ra, nhưng em không muốn dấu anh bất cứ điều gì. Và sau này nếu anh có từng động lòng với ai xin hãy kể với em nghe.Vì em biết cách để kéo dài một mối quan hệ thì ta phải thực sự thấu hiểu nó.

Giống như “Sóng” của Xuân Quỳnh, yêu xa chỉ khó vì đôi mình chưa thể tìm ra tận bể. Cứ thế vô cùng vui vẻ rồi lại có lúc tuyệt vọng không ngờ, con sóng vô hình kia khi cuộn lên thì chẳng rõ khi nào xuống. Còn khi xuống rồi, ta lại chẳng rõ sóng có lên lại được hay chìm.

Chúng ta chẳng biết rõ và lường trước những gì sẽ xảy ra khi bước vào một mối quan hệ yêu xa như thế. Vì vậy cả anh và em hãy cùng tự học cách yêu anh nhé! Vì cũng như yêu, yêu xa là một môn học mà người học là người tự viết giáo trình. Chỉ cần anh còn muốn đi tiếp, thì em sẽ chẳng bao giờ ngừng học, học cách yêu anh, học cách để trái tim em mạnh mẽ trước mọi cám giỗ.

Trong tình yêu xa, có người mạnh mẽ với niềm tin không tưởng về sự chờ đợi, nhưng cũng có những người mang một trái tim mềm yếu, nhạy cảm hơn. Tình yêu không phải là lời hứa vĩnh viễn thuỷ chung. Bạn có thể yêu hay ghét. Thích hay không còn thích nữa.  Chúng ta chẳng thể trách được họ lựa chọn như thế nào, bởi những gì thuộc về tình cảm thì luôn cần thấu hiểu bằng cả trái tim. 

Minh Trang - langio.net
Từ khóa tìm kiếm Google: Yêu xa, gửi anh nơi xa, khó khăn khi yêu xa, lòng thuỷ chung khi yêu xa

Bài cùng chủ đề Gửi anh yêu xa

Bài mới

Dẫu xuôi về phương Bắc Dẫn ngược về phương Nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm ngàn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dẫu muôn vời cách trở...
“Yêu xa”, khi nghe ai đó đang trải qua mối quan hệ tình yêu nhưng ở cách xa nhau trong tôi là rất nhiều những cảm xúc xáo trộn. Có thương cảm nhưng nhiều hơn là sự trân trọng đối với tình...
Khi bạn lựa chọn yêu xa, hạnh phúc có nhưng rủi ro cũng rất lớn. Yêu xa đồng nghĩa với việc bạn phải tập sống trong những nỗi nhớ, là những hình dung trong mơ hồ, là những tưởng tượng trong...
Bầu trời ngày càng đổ nhiều cơn mưa, thời tiết vào thu se se lạnh quá. Những đám mây cứ lũ lượt kéo đến tụ lại nơi thành phố này, đang chực chờ trút xuống những cơn mưa. Tôi ngồi trong quán...
Yêu xa là khi chúng ta chấp nhận giao phó những vui, buồn, giận hờn của mình cho một người ở phương xa chẳng thể thường xuyên gặp gỡ, là một mối quan hệ có có không không, chẳng thể ân cần...
Khi yêu rồi ai cũng muốn ở thật gần bên nhau để yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Ấy thế mà bất đắc dĩ vì lý do nào đó mà sau chữ yêu lại là chữ “xa”… Ngẫm mà đau lòng. Yêu xa là dấu chấm...
Tìm về một nơi gió thổi bên hiên nhà, cô đơn tôi biết kể cho ai nghe? Chẳng thể hiểu vì lý do gì mà ai cũng sợ cô đơn. Nó như một cơn cảm cúm, không thường xuyên xuất hiện cũng chẳng trở...