Yêu Xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống, những khắc khoải của sự nhớ mong

Chuyên mục: Yêu xa

Tình yêu là những cảm xúc ấm áp khi hai người cùng nhau trải qua hết giông bão cuộc đời. Người ta nói rằng tình yêu không có giới hạn, không phân biệt tuổi tác, thời gian, không gian… Nhưng để rơi vào một mối quan hệ yêu xa thì không phải ai cũng đủ can đảm. Bởi chúng ta thừa biết, khi yêu xa phải dũng cảm ngần nào. Có một câu nói tôi từng nghe: “khoảng cách làm người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại", và những người yêu xa hẳn là luôn có một thứ tình cảm sâu đậm để níu giữ lại mối quan hệ.

Nhưng khi bạn sẵn sàng chấp nhận vào mối quan hệ đặc biệt là yêu xa thì bạn cũng phải trải qua những cảm giác đặc biệt là những khoảng trống, những khắc khoải của sự nhớ mong. Chúng ta phải chấp nhận đánh đổi tuổi trẻ và thanh xuân của mình để chờ đợi một tương lai mà chúng ta chưa biết rõ. Chúng ta phải cùng nhau trải qua vô vàn những điều thiệt thòi mà chỉ cần lỡ một nhịp cảm xúc, chúng ta có thể làm tổn thương nhau bằng việc buông bỏ. Có những thứ tưởng như đơn giản có thể trở nên phức tạp, và bạn có thể nhận được một khối lượng cảm xúc tiêu cực khổng lồ, nhất là cảm giác cô đơn mà không có người thương bên cạnh.

Yêu xa như thể “yêu đương” cùng màn hình điện thoại. Đó là cảm xúc hạnh phúc bên cạnh nỗi cô đơn đi cùng năm tháng.

Những lúc buồn không nói cũng chẳng ai biết, những lúc ốm chỉ nhận được hai chữ “thương thương” trên điện thoại. Nhớ người ta đến muốn khóc, yêu rất mệt mỏi nhưng lại luyến tiếc, muốn giữ người ta càng chặt hơn. Sau mỗi cuộc gọi là cảm giác cô đơn, buồn tủi mà người kia không thể nào hiểu được. Nhưng dù có khó khăn, mệt mỏi hơn cũng không muốn buông tay. 

Tin nhắn không nghe được giọng nói, điện thoại không thấy được nỗi buồn trong ánh mắt. Thực ra em đâu có giận, nhưng anh lại tưởng thật. Em đang cười này, anh nhìn thấy đúng không? Nhưng em khóc rồi, ôm điện thoại khóc rồi thiếp đi lúc nào chẳng hay, hôm nay không thấy cuộc gọi, anh đang bận sao?

Yêu xa là cuộc chạy đua với thời gian và khoảng cách

Yêu xa tựa như một cuộc chạy đua với thời gian, nếu bạn kiên trì chịu đựng, bạn sẽ thắng, còn nếu bị thời gian đánh bại, bạn sẽ để vuột mất người kia mãi mãi.

Khi hai người ở gần nhau, dần dần sẽ cùng tiếng nói chung, xung quanh là bạn bè, là những người có quan hệ với nhau, chủ đề nói chuyện sẽ không ngừng đổi mới. Nhưng hai người không ở gần nhau, theo thời gian chúng ta sẽ dần mất đi hứng thú với hoàn cảnh của người kia vì nó quá là xa lạ, dần dần, những lời nói ra chỉ còn chữ “nhớ” và quãng im lặng thật dài trong vô vọng.  Hụt hẫng khi ta “Nhớ” nhưng không thể gặp gỡ, “Nhớ” nhưng không chạy đến ôm người ta.

Yêu xa khiến trái tim yêu trở lên yêu đuối mỏng manh, chỉ cần có ngòi kim đâm là cảm xúc vỡ oà 

Yêu xa là gì? Là lúc em khóc anh không thể đến an ủi, là chỉ được nhìn anh qua màn hình điện thoại, là vô số hình ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt để gửi cho anh xem mỗi ngày để anh biết rằng “em vẫn ổn”. Khi cô đơn không dám than vãn cùng anh vì sợ anh sẽ lo lắng mà không yên lòng. Là những mệt mỏi tích tụ mỗi ngày mà em phải gồng gánh trên vai. Người ta nói cảm xúc thoải mái nhất là khi không nhớ nhung một ai. Em thấy đúng, vì khi bạn đã nhớ ai quá nhiều cảm xúc mỗi ngày của bạn không còn là của bạn nữa mà đặt theo cảm xúc của người kia. 

Yêu xa là giấu đi những nhỏ nhen, ích kỉ, giận hờn vơ vu của bản thân.

Yêu xa là cảm xúc khó nói khi bắt gặp “cặp tình nhân” đi dạo phố cùng nhau. Là những cô đơn khi gió lạnh cận kề. Là những lúc nhắc người ấy phải giữ ấm vì không thể chạy đến mà sưởi ấm cho người ta. Xa nhau sợ rằng mỗi lần nhõng nhẽo, giận hờn vu vơ lại vô tình khiến chúng ta đánh mất nhau. Bản thân em càng cố gồng lên mạnh mẽ, trưởng thành hơn vì anh, vì em, vì tình yêu của hai  chúng ta... đến mức đôi khi em cũng quên mất bản thân mình là con gái, có cái tính ẩm ương trở trời ngốc nghếch.

Yêu xa là chấp nhận sống chung với sự chờ đợi.

Yêu Xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống, những khắc khoải của sự nhớ mong

“Chờ đợi chưa hẳn là đáng sợ nhất, mà sợ nhất là không biết phải đợi chờ đến bao giờ”.

Có ai dám thốt lên rằng chờ đợi không mệt mỏi không? Có chắc rằng chờ đợi bao lâu cũng được, chỉ cần là người mình yêu thì ta sẽ chờ đợi. Khi cả hai cố gắng vùng vằng thoát ra khỏi sự trói buộc bởi hoàn cảnh nhưng có lẽ em và anh càng vùng vằng thì càng bị siết chặt, để rồi trái tim vô tình bị tổn thương gào thét với nỗi nhớ khôn nguôi.

Nhưng điều gì nó cũng chỉ để sức chờ đợi của nó, bạn có thể mất cả thanh xuân, nhưng bạn không thể mất cả đời để chờ đợi được. Có biết chăng, càng yêu thì chờ đợi quả thực là một nỗi ám ảnh khủng khiếp. Chờ đợi như lưỡi dao sắc nhọn ngày một đục khoét trái tim ta rỉ máu, đau đớn đến khi niềm hy vọng đang ngày một lụi tàn.Vụt qua một khoảnh khắc ngoảnh đầu lại, chợt thấy thời gian vội biến mất, thật tuyệt vọng nếu việc đợi chờ tan biến vào cõi hư vô, người rời đi bỏ lại bao nhiêu cố gắng của ta. 

Cuối cùng yêu xa là đặt cược tất cả

Yêu xa như ván bài đặt cược, cược hết niềm tin, tình yêu, thanh xuân, thời gian của mình vào ván bài đó. Em sợ rằng những phút anh gục ngã, yếu lòng nhất em không thể ở cạnh bên cùng anh vượt qua khó khăn nhưng lại có ai kia cạnh anh ân cần chăm sóc. Nhớ nhung triền miên, đầy vơi cũng chỉ có thể gói gọn trong dòng tin viết vội "Em nhớ anh", chẳng thể nào chạy đến bên anh như một đứa trẻ để được anh ôm chặt lấy.

Em sợ rằng xảy ra những hiểu lầm không đáng có giữa chúng ta để rồi những sự chờ đợi ngoài kia khiến anh mủi lòng làm chúng ta kết thúc. Nhưng em vẫn cố gắng từng ngày để khiến bản thân mình mạnh mẽ hơn. Ừ! Thì em sợ đấy nhưng em đã dám đặt cược.

Yêu Xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống, những khắc khoải của sự nhớ mong

Điều duy nhất ta có thể làm với người ấy khi yêu xa chỉ có thể là tin tưởng...

Một lần nữa em có dám yêu xa không?

Yêu xa ư?

- Em có sợ yêu xa không?

- Sợ. Rất sợ.

- Nhưng em dám

Yêu xa để một lần biết được vị trí của em ở đâu, để biết được tình yêu có lựa chọn em hay không?

Em trở nên mạnh mẽ hơn, anh cũng sẽ như vậy. Trải qua thử thách như vậy, chúng ta vẫn đến được với nhau càng minh chứng cho tình yêu, sự tin tượng nhất định dành cho đối phương. Và em có biết chăng, màu của lòng chung thủy ta dành cho nhau còn đẹp hơn cả đóa violet tím rực rỡ kia. Muốn được hạnh phúc đều phải trả giá, mà cái giá mà chúng ta phải trả là những khoảng trống thời gian và khắc khoải nhớ mong. Yêu xa là một thử thách của tình cảm, nếu chúng ta không vượt qua được thì lấy tư cách gì để hạnh phúc phải không?

Minh Trang - langio.net
Từ khóa tìm kiếm Google: Yêu xa, cảm xúc yêu xa, nỗi buồn yêu xa

Bài cùng chủ đề Nỗi buồn yêu xa

Bài mới

Dẫu xuôi về phương Bắc Dẫn ngược về phương Nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương Ở ngoài kia đại dương Trăm ngàn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dẫu muôn vời cách trở...
“Yêu xa”, khi nghe ai đó đang trải qua mối quan hệ tình yêu nhưng ở cách xa nhau trong tôi là rất nhiều những cảm xúc xáo trộn. Có thương cảm nhưng nhiều hơn là sự trân trọng đối với tình...
Khi bạn lựa chọn yêu xa, hạnh phúc có nhưng rủi ro cũng rất lớn. Yêu xa đồng nghĩa với việc bạn phải tập sống trong những nỗi nhớ, là những hình dung trong mơ hồ, là những tưởng tượng trong...
Bầu trời ngày càng đổ nhiều cơn mưa, thời tiết vào thu se se lạnh quá. Những đám mây cứ lũ lượt kéo đến tụ lại nơi thành phố này, đang chực chờ trút xuống những cơn mưa. Tôi ngồi trong quán...
Yêu xa là khi chúng ta chấp nhận giao phó những vui, buồn, giận hờn của mình cho một người ở phương xa chẳng thể thường xuyên gặp gỡ, là một mối quan hệ có có không không, chẳng thể ân cần...
Khi yêu rồi ai cũng muốn ở thật gần bên nhau để yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Ấy thế mà bất đắc dĩ vì lý do nào đó mà sau chữ yêu lại là chữ “xa”… Ngẫm mà đau lòng. Yêu xa là dấu chấm...
Tìm về một nơi gió thổi bên hiên nhà, cô đơn tôi biết kể cho ai nghe? Chẳng thể hiểu vì lý do gì mà ai cũng sợ cô đơn. Nó như một cơn cảm cúm, không thường xuyên xuất hiện cũng chẳng trở...